Trang chủ >> Tin tức
Cấy ghép thành công xương ức và xương lồng ngực in 3D bằng titan vào bệnh nhân ung thư
Phòng thí nghiệm Lab 22 thuộc tổ chức nghiên cứu công nghiệp và khoa học cộng đồng (CSIRO) tại Úc đã in 3D thành công xương ức và xương lồng ngực bằng titanium để cấy ghép cho một bệnh nhân ung thư 54 tuổi tại Tây Ban Nha.

Xương ức và xương lồng ngực có hình dáng rất phức tạp và những thiết bị cấy ghép kiểu phẳng dẹt thường dùng qua thời gian sẽ trở nên lỏng lẻo. Để giải quyết vấn đề này, đội ngũ bác sĩ phẫu thuật tại đại học y Salamanca, Tây Ban Nha đã nghĩ ra một thiết bị cấy ghép được in bằng công nghệ 3D dành cho một bệnh nhân bị ung thư xâm lấn thành ngực (chest wall sarcoma) - một loại ung thư hiếm gặp trong đó một khối u ung thư phát triển xung quanh xương lồng ngực, buộc phải loại bỏ toàn bộ phần xương này.
 ​

Bằng kỹ thuật chụp quét CT phân giải cao, công ty sản xuất thiết bị y tế Anatomics có trụ sở tại Melbourne, Úc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật tại Salamanca để thiết kế một thiết bị cấy ghép có hình dạng tương tự xương ức và xương lồng ngực nguyên gốc của bệnh nhân này. Anatomics sau đó đưa bảng thiết kế cho phòng thí nghiệm Lab 22 để chế tạo bằng chiếc máy in 3D kim loại dùng cơ chế bắn chùm electron có tên Arcam trị giá 1,3 triệu đô Úc.

Sau khi hoàn thành, thiết bị cấy ghép với hình dạng gồm một phần xương ức và xương lồng ngực đã được gởi đến Tây Ban Nha và cấy ghép vào ngực bệnh nhân. Thiết bị được thiết kế với nhiều đầu ráp nối với phần xương còn lại, cho phép nó được gắn chặt với xương nhờ các đinh ốc.

Ca phẫu thuật cấy ghép đã được thực hiện thành công và bệnh nhân được xuất viện chỉ 12 ngày sau đó. Đưới dây là video cho thấy quá trình tạo ra thiết bị cấy ghép bằng titan của phòng thí nghiệm Lab 22.

TIN KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LÊ VĂN GIÁP
Điện thoại: 0989.863.555THƯƠNG HIỆU
Trang chủ   |  Giới thiệu   |  Tin tức   |  Liên hệ
 CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT Á ÂU
A AU TECHNOLOGY  SCIENCE EQUIPMENT LIMITED COMPANY

Địa chỉ: Số 45  Đường Cầu Vồng - P Đức Thắng  - Q Bắc Từ Liêm - Thành Phố Hà Nội
VPGD: Tầng 2 - Viện Trang Thiết Bị Y Tế - 40 Phương Mai  -  Đống Đa  - TP Hà Nội.

Điện thoại: 0989 863555 
Website:www.tbytaau.com


Designed by: baominhweb.com